Cây lúa lứt trên vùng đất Quảng Ngãi

Tôi có tuổi thơ không lớn lên với ruộng đồng, với nghề nông vất vả một nắng hai sương. Tôi cũng như nhiều bạn bè trang lứa luôn muốn xa quê lên những thành phố lớn lập nghiệp, mơ ước xây dựng sự nghiệp. Nhưng những biến cố trong cuộc sống và công việc đã đưa tôi trở về quê hương. Để rồi từ đây tôi có những cảm nhận nhiều hơn về người nông dân về nông nghiệp của ta hiện tại. Tôi thấy rằng nông nghiệp mà ở đây là việc trồng lúa của bà con có quá nhiều rủi ro về thu nhập, rủi ro về bệnh tật vì việc canh tác lạm dụng quá nhiều phân thuốc hóa học. Với một người chưa từng làm nông nên mọi thứ tôi suy nghĩ đều rất khác các bác nông dân ngoài kia, tôi muốn mình sẽ làm điều gì đó khác để tạo nên kết quả khác. Tối nghỉ đến việc trồng loại lúa khác có thu nhập cao hơn, canh tác khác để giảm chi phí và không tác động xấu đến môi trường và sức khỏe của chúng ta.

Mùa hè năm 2020 tôi đã biến những đều mình nghỉ thành hiện thực khi tìm hiểu và nhập giống lúa lứt từ Nan Định và An Giang về để canh tác thực nghiệm trên mảnh đất Sơn Tịnh-Quảng Ngãi quê tôi.

nông nghiệp

Quá trình trồng chăm sóc tôi nghiệm ra rất nhiều thứ về việc canh tác và chăm sóc giống lúa mới này, rất may mắn là lần đầu tiên tôi làm nhưng kết quả thu lại rất đáng tự hào. Một người số không về nông nghiệp nhưng với sự nhiệt huyết và khát khao thay đổi những cố hữu không phù hợp lâu nay, tôi đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành nó một cách tốt nhất.

nông nghiệp

Tôi tin rằng chỉ sớm thôi với thế hệ những người trẻ tuổi dấn thân với nền nông nghiệp vì tương lai chúng ta sẽ xây dựng được nền nông nghiệp minh bạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Gạo lứt Oly

Mang đến nguồn thực phẩm lành mạnh, chất lượng với giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Luôn lấy lợi ích của khách hàng làm kim chỉ nam để xây dựng thương hiệu gạo lứt sạch.

Liên hệ

Mạng xã hội

Shopping Cart
icon zalo
nhắn tin facebook
0866.45.27.37 gọi điện thoại
Scroll to Top