Calo là gì và vì sao cơ thể chúng ta cần calo?

Calo là một đơn vị đo năng lượng. Trong dinh dưỡng, calo là năng lượng mà chúng ta nhận được từ việc tiêu thụ thực phẩm và cũng là năng lượng sử dụng trong các hoạt động thể chất.

Bạn có thể dễ dàng biết số calo được liệt kê trên nhãn thông tin của các loại thực phẩm. Nhiều cách giảm cân cũng xoay quanh mục tiêu là giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Một kilocalorie (kcal) tương đương với 1.000 calo.

Theo dõi lượng calo nạp vào giúp bạn biết rõ hơn lượng calo cơ thể cần để đốt cháy, tiêu thụ thêm hoặc duy trì nhằm sở hữu số cân nặng mong muốn. Dù mục tiêu của bạn là gì, bạn cũng cần nắm được mình đang nạp vào bao nhiêu calo.

Khi chúng ta hiểu được calo là gì rồi, thì chúng ta mới tìm hiểu về lượng calo cần cho mỗi người để cung cấp năng lượng trong một ngày là bao nhiêu. Từ chỉ số này chúng ta sẽ có phương pháp ăn uống, luyện tập nhằm tăng giảm lượng calo theo mục đích tăng cân hay giảm cân hoặc giữ cân nặng của mình phù hợp.

Bạn có thể tham khảo các bảng dưới đây để lên thực đơn cho bữa ăn hàng ngày của mình. Trong bảng là tên thực phẩm cùng với lượng tương đối dùng cho 1 bữa ăn của từng loại được chúng tôi tính toán phù hợp với mục tiêu duy trì cân nặng của bạn.

Danh sách gợi ý cho 1 bữa chính (bữa sáng – bữa trưa – bữa tối):

Thành phần cho 1 bữa chính theo khuyến nghị bao gồm:

  • Nhóm chất bột đường: 1 món tinh bột và 1 món rau củ

thực đơn giảm cân

Nhóm chất đạm: 1 món thịt  hoặc thủy hải sản

thực đơn giảm cân

Nếu muốn chọn kết hợp nhiều thực phẩm trong cùng 1 danh sách, bạn có thể điều chỉnh tăng giảm mỗi loại theo lượng tương ứng để đáp ứng được nhu cầu của cơ thể.

Gạo lứt Oly

Mang đến nguồn thực phẩm lành mạnh, chất lượng với giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Luôn lấy lợi ích của khách hàng làm kim chỉ nam để xây dựng thương hiệu gạo lứt sạch.

Liên hệ

Mạng xã hội

Shopping Cart
icon zalo
nhắn tin facebook
0866.45.27.37 gọi điện thoại
Scroll to Top